เดอะมัมมี่ เต็มเรื่อง ดูฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง

เดอะมัมมี่

เดอะมัมมี่ เมื่อเจ้าฟ้าหญิงจากสมัยอียิปต์โบราณ “อามาเนต”

เดอะมัมมี่ ที่ถูกทำให้เปลี่ยนเป็นมัมมี่ แล้วก็ถูกฝังไว้กึ่งกลางทะเลทรายเมื่อหลายพันปี ตราบจนกระทั่งมีการขุดคุ้ยเจอโลงหินโบราณของคุณ โดยการนำกลุ่มของ “นิค มอร์ตั้น” นักโบราณคดีคนประเทศอเมริกา แม้กระนั้นในระหว่างการลำเลียง

ก็เกิดเหตุขึ้น เมื่ออามาเนตถูกปลุกให้ตื่นด้วยเหตุผลบางสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับตัวของนิค เมื่อคุณตื่น ความหายนะก็เลยเกิดขึ้นกับแผนกขน เรือบินถูกทำลาย แล้วก็นิคที่คงจะตายไปและก็ฟื้นขึ้น พร้อมด้วยประสาทสัมผัสที่คล่องแคล่วเช่นเดียวกันกับยอดมนุษย์ นิค แล้วก็ เจ้าฟ้าหญิงอามาเนต เกี่ยวข้องกันยังไง และก็เขาจะหยุดความโกรธของมัมมี่สาว

ที่กำลังก่อกวนไปทั่วได้หรือเปล่าThe Mummyเป็น 1999 อเมริกันทำการเสี่ยงภัยภาพยนตร์ที่เขียนบทและก็กำกับการแสดงโดยสตีเฟ่นซอมเมอร์ เดอะมัมมี่  มันเป็น remakeของภาพยนตร์เรื่อง 1932 ที่มีชื่อเดียวกันกับดาวเบรนดินแดนเฟรเซอร์ , Rachel Weisz ,จอห์นฮันท้องนาห์รวมทั้ง

เดอะมัมมี่

เควินเจโอคอนเนอร์และก็อาร์โนล Voslooในประเด็นหน้าที่เป็นแม่ทุกข์ทรมานสาหัส ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามนักผจญภัย Rick O’Connell เมื่อเขาเดินทางไป Hamunaptra เมืองที่ความตาย พร้อมด้วยบรรณารักษ์และก็พี่ชายของคุณ ที่ซึ่งพวกเขาได้ปลุก Imhotepขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจมหาปุโรหิตที่ถูกแช่งชักหักกระดูกที่มีพลังเหนือธรรมชาติ

การพัฒนาภาพยนตร์หัวข้อนี้ใช้เวลายาวนานหลายปี เดอะมัมมี่ โดยมีบทภาพยนตร์และก็ผู้กำกับหลายท่านติดมาด้วย ในปีพุทธศักราช 2540 สตีเฟน ซอมเมอร์สไปถึงเป้าหมายสำหรับในการพรีเซนเทชั่นรายละเอียดต้นฉบับในแบบอย่างการเสี่ยงอันตรายรวมทั้งโรแมนติกเยอะขึ้นเรื่อยๆ

การถ่ายรูปหลักเกิดขึ้นที่โมร็อกโกและก็สหราชอาณาจักร ลูกเรือจะต้องทนกับภาวการณ์ขาดน้ำ ลมพายุทราย และก็งูที่ถูกยิงในทะเลทรายซาฮาราIndustrial Light & Magicให้เอฟเฟกต์ภาพมากไม่น้อยเลยทีเดียว ประสมประสานฟุตเทจไลฟ์แอ็กชันและก็ภาพที่ทำขึ้นด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างตัวประหลาดที่มีชื่อJerry Goldsmith เป็นผู้เสียสละคะแนนวงดนตรี

มัมมี่เข้าฉายในโรงหนังตอนวันที่ 7 พ.ค. พุทธศักราช 2542 แม้ว่าจะมีบทวิเคราะห์ที่นานาประการจากนักวิพากษ์วิจารณ์ แม้กระนั้นก็ไปถึงเป้าหมายในเชิงการค้าแล้วก็ทำรายได้กว่า 416.4 ล้านเหรียญทั่วทั้งโลกเทียบกับงบประมาณการสร้าง 80 ล้านเหรียญ การบรรลุเป้าหมายของภาพยนตร์

หัวข้อนี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาคต่อโดยตรงสองภาคเป็น

The Mummy Returns (2001) รวมทั้งThe Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) ยิ่งกว่านั้นยังทำให้เกิดภาคแยกของซีรีย์อนิเมชั่นรวมทั้งภาคก่อน The Scorpion King (2002) ซึ่งสร้างภาคต่อของตน ความมานะบากบั่นที่จะรีบูตสินทรัพย์และก็กระตุ้นแฟรนไชส์สื่อใหม่นำมาซึ่งภาพยนตร์ 2017

ในเมืองธีบส์ ประเทศอียิปต์ 1290 ปีกลายคริสตกาล อิมโฮเทปมหาปุโรหิตมีความเกี่ยวเนื่องกับอังก์-ซู-นามุน นายหญิงของฟาโรห์เซติที่ 1 อิมโฮเทปและก็อังก์-ซู-นามุนฆ่าฟาโรห์ภายหลังที่เขาศึกษาและทำการค้นพบความเกี่ยวเนื่องของทั้งสอง อิมโฮเทปหนีไป ในตอนที่อังก์-ซู-นามุนฆ่าตัวตาย

เดอะมัมมี่

โดยมั่นใจว่าอิมโฮเทปสามารถช่วยชีวิตคุณได้ Imhotep แล้วก็บรรพชิตของเขาลักขโมยศพของคุณแล้วก็เดินทางไปยัง Hamunaptra เมืองที่ความตาย พิธีบูชาการฟื้นคืนอายุหยุดบอดี้การ์ดของ Seti ที่Medjai Imhotep ถูกฝังอยู่มีชีวิตอยู่กับการกินเนื้อด้วงแมลงปีกแข็งรวมทั้งปิดผนึก เดอะมัมมี่ ในหีบศพที่เท้าของรูปปั้นของเทวดาอียิปต์ที่หลุมฝังศพ Medjai สาบานว่าจะคุ้มครองป้องกันไม่ให้ Imhotep กลับมา

ในปี 1926 โจนาธาน คาร์ท้องนาฮานได้พรีเซนเทชั่นเอเวลินน้องสาวของเขาซึ่งเป็นบรรณารักษ์รวมทั้งนักอียิปต์วิทยาผู้ใฝ่ฝันพร้อมกล่องและก็แผนที่ที่สลับซับซ้อนซึ่งทำให้เกิดฮามูนัปยี่ห้อ โจนาธานเปิดเผยให้มองเห็นเขาลักขโมยกล่องจากนักผจญภัยคนอเมริกันริกคอนเนลล์ผู้ค้นพบเมืองเวลาที่ประเทศฝรั่งเศสต่างประเทศเอเวลินและก็โจนาธานเจอริกรวมทั้งตกลงกับเขาเพื่อพาพวกเขาไปที่เมือง

ริกเสนอแนะ Evelyn แล้วก็พรรคของคุณไปยังเมืองที่เจอหน้ากับวงดนตรีของนักล่าโภคทรัพย์อเมริกันนำโดยสนิทสนมกลัวริกBeni Gabor แม้ว่าจะได้รับคำตักเตือนให้ออกจากอ่าว Ardeth หัวหน้าของกรุ๊ป Medjai แต่ว่าภาควิชาตรวจสอบทั้งคู่ยังคงขุดคุ้ยถัดไป เอเวลินค้นหาหนังสืออมุนรา

ซึ่งทำด้วยทองคำบริสุทธิ์ แทนที่จะหาหนังสือพบ คุณกลับเจอศพของอิมโฮเทป ในเวลาเดียวกัน คณะทำงานของคนประเทศอเมริกาก็ได้ศึกษาและทำการค้นพบBook of the Deadสีดำกับขวดโหลที่ใส่อวัยวะที่เก็บรักษาไว้ของ Anck-su-namun มัมมี่ (อังกฤษ: Mummy) เป็นศพที่ดองหรือแช่ลงไปภายในน้ำยาพิเศษในประเทศอียิปต์ พันทั่วทั้งยังร่างกายด้วยผ้าลินินสีขาว เพื่อเป็นการรักษาภาวะ

ของศพเพื่อรอคอยการกลับคืนร่างของวิญญาณคนเสียชีวิต

ตามความเชื่อถือของชาวอียิปต์โบราณ คำว่า “มัมมี่” มาจากคำว่า “มัมมียะ” (Mummiya) ซึ่งเป็นคำในภาษาอิหร่าน สื่อความหมายถึงร่างของศพที่ถูกดองกระทั่งแปลงเป็นสีดำ โดยชาวอียิปต์โบราณจะทำมัมมี่ของฟาโรห์รวมทั้งเชื้อพระวงศ์ทุกท่าน รวมทั้งนำไปฝังในลักษณะแนวยาวภายใต้พื้นแผ่นทรายของอียิปต์ อาศัยกระแสลมที่พัดผ่านในแถบทะเลทรายอาระเบียและก็ทะเลทรายในพื้นที่รอบรอบๆของอียิปต์ เพื่อปกป้องการเน่าของศพที่อาบด้วยน้ำยาบอสตอกธัน

Thumb image La doncella มัมมี่ (หญิงสาว) ดั้งเดิมที่ถูกเจอในประเทศประเทศอาร์เจนตินา ปี 1999
ในอียิปต์โบราณมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของชีวิตข้างหลังความตาย เกี่ยวกับการหวนคืนคืนร่างของวิญญาณ โดยมีความเห็นว่าเมื่อวิญญาณออกมาจากร่างไปเลวทรามช่วงเวลาหนึ่งจะหวนคืนสู่ร่างเดิมของคนที่เป็นเจ้าของ ก็เลยจะต้องมีการรักษาและก็รักษาภาวะของร่างเดิม เดอะมัมมี่ โดยการแช่และก็ดองด้วยน้ำยาบีทูไม่น ซึ่งจะช่วยรักษารวมทั้งคุ้มครองไม่ให้ศพเน่าผุผังไปตามยุคสมัยช่วงเวลากลาง

คืนหนึ่งในยุคอียิปต์โบราณนั้น ฟาโรห์พระผู้เป็นเจ้าเซติที่ 1 ได้เข้ามาพบเจอการขโมยลอบมีชู้ระหว่างสนมเอก อนัค ซู นามูน กับปุโรหิต อิมโฮเทป จนถึงจัดแจงสั่งประหาร uniquebabydeals  แต่ถ้าว่า อิมโฮเทป กับลงมือฆ่าฟาโรห์ซะก่อน รวมทั้งหนีออกมาได้ เมื่อเขาตั้งอกตั้งใจจะกลับไปช่วยช่วยชีวิตแฟนสาวนั้น

เดอะมัมมี่

ก็กลับโดนฆ่ารวมทั้งลงทัณฑ์สูงสุดจากวิธีการทำให้เป็นมัมมี่ทั้งที่ยังไม่ตาย รวมทั้งลงเวทมนตร์คาถาเอาไว้ ตราบจนกระทั่งมาถึงช่วงปัจจุบัน บรรดานักขุดป่าช้านั้นต่างเพียรพยายามบุกค้นหาทรัพย์สิน รวมทั้งปรารถนาศึกษาประวัติศาสตร์ แต่ทำผิดพลาดไปปลุกให้ อิมโฮเทป ฟื้นคืนชีพขึ้นมา พวกเขาก็เลยต้องหาทางถอนคำสาปแช่งนี้ลงให้ได้

หนังหัวข้อนี้เหมาะสมกับคนใดกันแน่ สำหรับ The Mummy ในเวอร์ชั่นปี 1999 นี้ คงจะเหมาะสมผู้ที่เป็นคนชอบดูหนังสายแอคชั่นแฟนตาซีมากยิ่งกว่า เพราะว่าถึงแม้ว่า เดอะมัมมี่ มัมมี่ จะเป็นอีกหนึ่งอสูรกายเชิญสยดสยองในจักรวาล Monsterverse แต่ว่าในฉบับนี้

เป็นแนวทางการทำออกมาในต้นแบบแอคชั่น เผชิญภัยที่แทบจะปราศจากความสยดสยองแม้แต่น้อย ด้วยเรทแค่เพียง PG-13 เพียงแค่นั้น ก็แน่ๆว่าพวกเราแทบมิได้มองเห็นความร้ายแรงจากในหนังเลย แม้กระนั้นมันก็มีแอคชั่นที่บันเทิงใจเข้ามาตอบแทน แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ใดต้องการมองเห็นมัมมี่

ฉบับสยดสยองบางทีอาจจำเป็นต้องละเลยไปก่อน ซึ่งคนใดกันแน่

ที่ถูกใจหนังแอคชั่นเผชิญภัยแบบ Van Helsing, Underworld หรือ Blade เข้า Netflix แล้ว กับ The Mummy (2017) หนังมีความยาว 1​ชั่วโมง​50 นาที ได้ดารานำหลักเป็นทอม อาจารย์ซ แล้วก็แอนทุ่งนาเบล วอลลิสมารับทนำ เกิดเรื่องราวแฟรนไชส์ที่ต่อกันช้านานตั้งแต่ The Mummy ปี 1999 ดูแลโดย Alex Kurtzman

ที่ภายหลังมองจบแล้วจำต้องร้องว้าวเลย นี้มันหนังคนวิกลจริต เนื่องจากสนุกสนานมากมายจริงๆเหมือนจริง แล้วก็เจ๋งมากๆลึกลับสุด น่าขนลุกสุด มันสุด สามารถรับดูได้แล้วทางช่อง Netflix หรือจะรับดูผ่าน่ทางกล่อง TrueID หรือสมัครเป็นสมาชิกผ่านวิถีทาง TrueMoney Wallet ได้เลยคะนิค มอร์ตัน เป็นทหารรับจ้างที่ลักขโมยของวัตถุโบราณตามสถานที่ต่างๆไปขายทอดตลาดอีกครั้งหนึ่ง ชีวิตของเขาชอบถูกตามล่าเสมอๆ

จากผู้คนในตลาดมืด แต่ว่าบังเอิญ วันหนึ่งของที่เขาลักขโมยมา มีวิญญาณลึกลับบางสิ่งติดตามมาด้วยซึ่งวิญญาณที่ว่านี้ก็คือฟาโรห์ที่ถูกทำให้เปลี่ยนเป็นมัมมี่เพื่อเฝ้าทรัพย์สมบัติประจำเชื้อสายของตนเองมาถึงก็เริ่มด้วยสาวนักเวทย์ปัญหาที่ตัวหนังสือเต็มแขน เต็มข้างหลัง เต็มกำลัง เหมือนกับคนโดนของเลย ก่อนที่จะตัดภาพมาที่ฉากแอ็กชันโคตรสนุก เหมือนกับหนังเรื่อง The Impossible

ทั้งยังฉากยิง ระเบิด วิ่งฝ่าระเบิด กระโจนผ่านตอนอาคาร จากหลังคาเกลือกไปอีกหลังคา แถมยังต้องตามหาแผนที่ที่หายไปที่แฟนของผู้แสดงนำชายเดินมาโวยวายกับดารานำชายพี่ทอมคุณครูซของพวกเราอีกว่าลักขโมยแผนที่พวกเราไปเพราะอะไร ทั้งที่พี่ทอมอาจารย์ซบอกว่าเฮียมิได้ทำนะ แสงสีเสียงส่วนประกอบฉากโลเคชันคิดว่าโคตรดีเลย อีกทั้งฉากโบราณสถานของอียิปต์ ความศักดิ์สิทธิ์ ความโบราณ ทะเลทราย

และก็การสาดกระสุนรัวยิงแมงมุม โทนสีของหนังออกจะหนักไปทางสีเหลืองออกน้ำตาลผสมหน่อยๆนะ เห็นว่าโคตรงามเลย ยื่งแสงตะวันส่องแบบการเล่าเรื่องในโลกเชิงสิ่งที่เป็นนามธรรมเป็นโคตรดี แถมเค้าหน้าของดารานำทั้งคู่คนอีกทั้งทอม อาจารย์ซ แล้วก็แอนทุ่งนาเบล วอลลิส

ก็อีกทั้งหล่อทั้งยังงามด้วย เป็นดีอะดูๆไปก็แอบคิดถึงซีรีส์จากมาร์เวลเรื่อง The Moon Knight แบบเดียวกัน ที่ตัวนำเป็นคนเฝ้าพิพิธภัณฑสถานที่มีความรู้ความสามารถเรื่องของโบราณแล้วก็เนิร์ดวัตถุโบราณพอควร​ ดำเนินชีวิตปกติของตน แม้กระนั้นจู่ๆก็จำอะไรมิได้ ฝันร้ายถึงเรื่องที่ตนเองมิได้ทำ

ก่อนที่จะถูกตามล่าหมายสังหารจากฝูงชนแปลกๆที่ตนเองไม่เคยพบมาก่อนในชีวิต แล้วก็หนีจากภาพลวงตาหรือฝันร้ายที่รอตามติดมา แต่ว่าในหนังประเด็นนี้กลายเป็นวิญญาณมัมมี่ที่เฝ้ากริช เพชร หรือเพชรนิลจินดาที่กลุ่มของดารานำชายถือมาแทน sound effect ผีดีแล้วอะ ทำนองดนตรีตื่นเต้นที่ใส่เข้ามาก็ตรงกับจังหวะในหนังเว่อร โทนสีของหนังก็ทำเป็นดีเลย ไม่ว่าจะเป็นแสงสีฟ้าแทนความรู้สึกลึกลับสงสัยสงสัย

ฉากไฟสีแดงแทนความรู้สึกรุ่มร้อน ต่อสู้ เอาชนะ แอ็กชัน ดุเดือดเลือดพล่าน

เอาจริงเอาจังๆซึ่งมันสุดทุกอารมณ์จนกระทั่งเสมือนหนังคนวิปลาสอะก็นับได้วาเป็นหนังแฟนตาซีแอ็กชันตื่นเต้นอีกประเด็นที่สนุกแล้วก็บันเทิงใจใช้ได้เลยคะ กับฉากบู๊ บุ๊น วิ่งหนี ระเบิด เอาชีวิตรอดในรถยนต์ตีลังกา หนีจากคนไม่เพียงพอยังจะต้องมาหนีจากผีมัมมี่อีก CG แล้วก็ Acting การแสดงของผู้ที่มารับบบทเป็นผีหรือวิญญาณที่เฝ้าของเก่ามายาวนานมองว่าทำออกมาก้าวหน้าและก็น่าสะพรึงกลัวพอเหมาะพอควรเลย

บอกตรงๆนี้มันราวกับหนังมาร์เวลเลย เดอะมัมมี่ ที่ผู้แสดงนำชายเก่งแล้วก็เข้มแข็งแถมเอาชีวิตรอดก้าวหน้าขนาดนี้ หน่วยชิล์ดคงจะจำเป็นต้องโทรเรียกตัวนอกเวลางานมาช่วยงานในช่วงเวลาที่กลุ่ม The Avengers ดำเนินงานอยู่นอกอวกาศกับกัปตันมาร์เวลหรือกลุ่ม Guardian of GalaxyThe Mummy

เป็นโปรเจกต์ที่ถูกเริ่มโดย James Jacks และก็ Sean Daniel สองโปรดิวเซอร์ที่ต้องการนำภาพยนตร์สยองขวัญสุดคลาสสิกอย่าง The Mummy (1932) หนึ่งในผลงานจากแฟรนไชส์ Universal Classic Monsters ของค่าย Universal Pictures ที่แสดงนำโดย Boris Karloff มาปัดฝุ่นใหม่ให้มีความร่วมยุคเยอะขึ้น แม้กระนั้นทางค่าย Universal Pictures อยากที่จะให้ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญทุนต่ำ ก็เลยมอบทุนสร้างให้กับสองโปรดิวเซอร์เพียงแต่ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพียงแค่นั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *